33.677 tin đăng 35.022 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giá xin visa Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là 60 USD (cập nhật 10/2019). Còn những chi phí cho dịch vụ liên quan khác sẽ được cơ quan lãnh sự quy định.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ online tự túc (E-Visa)

E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Bạn có thể thực hiện xin E-visa tại bất cứ nơi đâu miễn là có mạng Internet. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được visa ngay trên máy tính của mình để in ra, lên máy bay và qua các cửa khẩu.

Điều kiện xin E-Visa

 1. Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.
 2. Quý khách tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác.
 3. Visa hoặc thẻ cư trú phải còn hạn khi bạn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, nếu không có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 4. Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
 5. E-Visa chỉ có giá trị khi quý khách nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, Pegasus hoặc Onur Air.

Danh sách các nước thuộc khối Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.

Quy trình xin E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ online

 1. Vào website www.evisa.gov.tr, chọn Apply now. Tại mục Country/Region, chọn VietNam. Ở mục Travel Document, chọn Ordinary Passport sau đó gõ mã Security Verification rồi chọn Save and Continue.
 2. Ở mục Arrival Date in Turkey, chọn ngày bạn nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 3. Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này, bạn cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Nếu quý khách thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp ‘Save and Continue’.
 4. Điền các thông tin cá nhân cơ bản bắt buộc. Ở mục Type of Supporting Doc có hai lựa chọn là Visa (thị thực) hoặc Residence permit (thẻ cư trú). Bạn chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước cấp Visa hoặc Residence permit của bạn. Sau khi hoàn thành chọn ‘Save and Continue’.
 5. Kiểm tra lại các thông tin cá nhân. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn Verify, nếu không chọn Edit để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi bạn chọn Verify, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.
 6. Một Email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của bạn.  Email có tiêu đề là E-mail address verification message REF:…và người gửi là noreply@evisa.gov.tr. Trong Email gửi tới, bạn nhấn nút Approve để xác minh tài khoản và tiến hành thanh toán qua thẻ Master hoặc Visa.
 7. Sau khi xác minh hoàn tất thanh toán thành công, E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi tới Email của bạn. Việc bạn cần làm lúc này là in nó ra giấy và xuất trình khi nhập cảnh hải quan 

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Việc xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay khá đơn giản nếu bạn có thể chứng minh được mục đích du lịch và cung cấp được đầy đủ thông tin chi tiết. 

Tuy nhiên, nếu lần đầu xin visa chưa có kinh nghiệm, có thể bạn sẽ gặp phải một số khó khăn về giấy tờ. Chúng khá phức tạp và yêu cầu chi tiết nên bạn cần chú ý chuẩn bị thật tốt nhé.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, công tác, thăm thân

Quy trình xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, công tác, thăm thân trên MuaBanNhanh.

Hồ sơ cá nhân chuẩn bị

 1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
 2. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có).
 3. CMND (photo, công chứng).
 4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
 5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng) (nếu có).

Bằng chứng về công việc

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin được cấp visa là buổi sáng từ 8h30 - 11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Nếu là nhân viên

 • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động ( ghi chi tiết : địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương ).
 • Bảng lương có đóng mộc treo của công ty ( nếu trả lương trục tiếp ) hoặc sao kê lương ngân hàng ( nếu trả lương qua tài khoản ).
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 • Bảo hiểm xã hội.

Nếu là chủ doanh nghiệp

 • Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập  doanh nghiệp năm trước.

Nếu là học sinh/sinh viên

Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học ( lãnh sự quán kiểm tra với trường ).

Đã về hưu

Bản sao quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lương hưu, thẻ hưu trí.

Bằng chứng về tài chính

Sổ tiết kiệm hay giấy xác nhận số dư trong tài khoản. Trong đó, số dư tối thiểu là 5000 USD và các giấy tờ sở hữu nhà đất.

Bằng chứng kế hoạch lưu trú

 1. Chương trình chuyến đi với thông tin rõ ràng, có sức thuyết phục.
 2. Đặt chỗ chuyến bay đi và về.
 3. Xác nhận đặt chỗ ở hoặc chứng minh sẽ ở nhà tư nhân bằng bản gốc giấy mời và bản photo hộ chiếu/giấy phép lưu trú của người mời.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ công tác

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ công tác thì bạn cần thêm một số giấy tờ sau: 

 1. Thư mời gốc của đối tác từ Thổ Nhĩ Kỳ;
 2. Bản sao Giấy phép ĐKKD của công ty mời;
 3. Hợp đồng ký kết, mua bán giữa hai bên, hóa đơn hải quan….;

Visa Thổ Nhĩ thăm thân

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân thì bạn cần thêm một số giấy tờ sau:

 1. Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mời và người được mời ở Việt Nam( gồm số hộ chiếu ngày cấp, ngày hết hạn). Ngày vào, ngày về mục đích của chuyến đi, sang đó ở địa chỉ nào.
 2. Mặt hộ chiếu photo của người mời
 3. Giấy khai sinh nếu là anh chị e ruột
 4. Nếu bảo trợ tài chính bổ sung những giấy tờ sau: xác nhận công việc + giấy đóng thuế + tiền gửi ngân hàng

Note : tất cả giấy tờ bên Thổ Nhĩ Kỳ scan về không cần gửi bản gốc, ngoại trừ thư mời phải là bản gốc

Lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

 • Nếu bạn đã từng du lịch đến nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Newzealand,… thì khả năng được cấp visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn.
 • Nếu bạn có visa của những nước Hoa kỳ, Khối Schengen, England, Ireland còn thời hạn thì vẫn có thể xin E-Visa tại website: https://www.evisa.gov.tr/en/  mà không cần cung cấp hồ sơ như trên. Lưu ý lúc này bạn sẽ chỉ cần cung cấp Hộ Chiếu + Visa còn hạn là được.
 • Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh
 • Hiện nay Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có trụ sở tại Hà Nội, không có ở các thành phố khác nếu muốn xin visa bạn phải gửi trực tiếp ra Hà Nội.
 • Nếu vợ chồng đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ chung với nhau nếu có tài sản chung vui lòng cung cấp thêm.
 • Tùy theo hồ sơ của mỗi người mà Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngòai những giấy tờ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trên.
 • Hồ sơ xin visa nếu không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.

Tư vấn visa Thổ Nhĩ Kỳ nhanh dễ dàng từ đối tác MuaBanNhanh

CTY TNHH DL TM LÊ PHONG

 • 72/6 Trần Quốc Toản, P.8, Quận 3, Tp. HCM
 • Hotline: 0987 583 979 (24/24)

Chuyên các Visa: Visa Hàn Quốc, Visa Úc, Visa Mỹ, Visa Trung Quốc, Visa Úc, Visa HongKong, Visa New Zealand, Visa Thổ Nhĩ Kỳ, Visa Ấn Độ, Visa Schengen, Visa Bangladesh...

Chuyên mục Visa do MuaBanNhanh và DuLichLePhong phối hợp thực hiện. Doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, visa từ năm 1995, có chức năng kinh doanh 18 ngành nghề, trong đó có bộ phận lữ hành chuyên: các tour du lịch nước ngoài thuộc phân khúc cao cấp như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu cho đến Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,... đại lý vé máy bay, visa và tất cả các sản phẩm liên quan đến du lịch...

Le Phong Travel - Du Lịch Lê Phong Since 1995 đối tác kinh doanh cùng MuaBanNhanh

#VisaThoNhiKy #XinVisaThoNhiKyOnline #XinVisaThoNhiKyTuTuc #EVisaThoNhiKy #MuaBanNhanh #NganMuaBanNhanh #VietNam