30.403 tin đăng 8.460 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Việt Nam miễn visa cho những nước nào? Những nước được Việt Nam miễn thị thực song phương, đơn phương

Việt Nam miễn visa cho những nước nào?

Thông tin được cập nhật 23/07/2019

Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 89 nước, trong đó 05 Hiệp định với Cameroon, Nam-mi-bi-a, Ê-ti-ô-pi-a, Lát-va và Pa-na-ma (HCPT)chưa xác định hiệu lực.

Các hiệp định, thỏa thuận đã có hiệu lực với 84 nước bao gồm:

Ác-hen-ti-na, Ác-mê-ni-a, A-déc-bai-dan, A-rập Ai-Cập, Các Tiêu Vương quốc A-rập Thống Nhất (UAE), An-ba-ni, An-giê-ri, Ăng-gô-la, Áp-ga-ni-xtan, Ấn Độ, Ba Lan, Băng-la-đét, Bê-la-rút, Bờ Biển Ngà (Côte D'Ivoire), Bô-li-vi-a, Bra-xin, Bru-nây, Bun-ga-ri, Căm-pu-chia, Ca-dắc-xtan, Chi-lê, Cô-oét, Cô-lôm-bi-a, Cô-xta Ri-ca, Crô-a-ti-a, Cu-ba, Đô-mi-ni-ca-na, En Xen-va-đo, Ê-cu-a-đo, Ê-xtô-ni-a, Hàn Quốc, Hung-ga-ri, Hy Lạp, In-đô-nê-xi-a, I-ran, I-rắc, I-ta-li-a, I-xra-en, Kư-rư-gis-xtan, Lào, Li-bê-ri-a, Man-ta, Ma-lai-xi-a, Ma-rốc, Ma-xê-đô-ni-a, Mê-hi-cô, Mi-an-ma, Mô-dăm-bích, Môn-đô-va, Mông Cổ, Mông-tê-nê-grô (kế thừa HD MTT với Nam Tư), Nam Phi, Liên bang Nga, Nê-Pan, Nhật Bản, Ni-ca-ra-goa, Pa-ki-stan, Pa-na-ma, Pa-ra-guay, Pê-ru, Pháp, Phi-líp-pin, Ru-ma-ni, Séc (Cộng Hòa Séc), Séc-bi-a (kế thừa HĐ MTT với Nam Tư), Síp, Sri Lan-ka, Tan-da-ni-a, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Triều Tiên (CHDCND), Trung Quốc, Tuy-ni-di, U-crai-na, U-ru-goay, U-dơ-bê-ki-xtan, Vê-nê-du-ê-la, Xây-Sen, Xinh-ga-po, Xlô-va-ki-a, Xlô-ven-ni-a, Xu-đăng.

Thời gian tạm trú được quy định rõ với từng đối tượng cụ thể. Xem thông tin chi tiết tại trang web của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam): http://lanhsuvietnam.gov.vn/

Những nước được Việt Nam miễn thị thực song phương, đơn phương

Cùng MuaBanNhanh tìm hiểu Việt Nam miễn thị thực đơn phương và song với với những nước nào.

Miễn thị thực đơn phương

Việt Nam đơn phương miễn thị thực cho công dân 13 nước.

Những nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương

Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, I-ta-li-a, Bê-la-rút và cho quan chức Ban thư ký ASEAN (cập nhật 23/0/2019).

Điều kiện miễn thị thực đơn phương

 • Thời hạn cư trú không quá 15 ngày.
 • Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thời điểm nhập cảnh phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn thị thực trước đó ít nhất 30 ngày. 

Miễn thị thực song phương

Những nước được Việt Nam miễn thị thực song phương

Việt Nam miễn visa song phương với 9 nước trong khối ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Điều kiện miễn thị thực song phương

 • Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Công dân mang hộ chiếu phổ thông Brunei, Myanmar được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.
 • Công dân mang hộ chiếu phổ thông các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.
 • Công dân mang hộ chiếu phổ thông Philippines được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.

Miễn thị thực cho người nước ngoài đến Phú Quốc

Ngày 27/12/2013, TTG ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg, có hiệu lực từ 10/3/2014, ban hành một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, về xuất nhập cảnh, thời gian miễn thị thực cho người nước ngoài được nâng lên 30 ngày, áp dụng với cả trường hợp lưu tại khư vực quá cảnh ở một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), rồi đi tiếp đến đảo Phú Quốc.

Miễn thị thực cho người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC)

Người có thẻ đi lại doanh nhân thuộc các quốc gia là thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được miễn visa Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

Các quốc gia/ vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ ABTC gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Đặc khu hành chính Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Lãnh thổ Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam

Tư vấn visa Việt Nam nhanh dễ dàng từ đối tác MuaBanNhanh

CTY TNHH DL TM LÊ PHONG

 • 72/6 Trần Quốc Toản, P.8, Quận 3, Tp. HCM
 • Hotline: 0987 583 979 (24/24)

Chuyên các Visa: Visa Việt NamVisa Hàn QuốcVisa ÚcVisa MỹVisa Trung QuốcVisa Đài LoanVisa Hồng KôngVisa New ZealandVisa Thổ Nhĩ KỳVisa Ấn ĐộVisa Schengen, Visa BangladeshVisa Nhật BảnVisa DubaiVisa Myanmar...

Chuyên mục Visa do MuaBanNhanh và DuLichLePhong phối hợp thực hiện. Doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, visa từ năm 1995, có chức năng kinh doanh 18 ngành nghề, trong đó có bộ phận lữ hành chuyên: các tour du lịch nước ngoài thuộc phân khúc cao cấp như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu cho đến Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,... đại lý vé máy bay, visa và tất cả các sản phẩm liên quan đến du lịch...

Le Phong Travel - Du Lịch Lê Phong Since 1995 đối tác kinh doanh cùng MuaBanNhanh

#VisaVietNam #VietNamMienThiThuc #MienThiThucDonPhuong #MienThiThucSongPhuong #MuaBanNhanh #VipMuaBanNhanh #MBN #NganMuaBanNhanh

Việt Nam miễn visa cho những nước nào? Những nước được Việt Nam miễn thị thực song phương, đơn phương

 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook

Dịch vụ Visa Việt Nam mới đăng

Gia hạn Visa Việt Nam
Liên hệ
Sunviet Tầng 5 (tòa nhà văn phòng) - số 18 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Visa nhập cảnh vào Việt Nam
Liên hệ
Sunviet Tầng 5 (tòa nhà văn phòng) - số 18 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Gia hạn visa Việt Nam ở tại Đà Nẵng
Liên hệ
Nguyễn Lý 51 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Sài Gòn
Liên hệ
Nguyễn Lý 168 Võ Thị Sáu,P8, Q3 , TPHCM

Dịch vụ Visa Việt Nam mới cập nhât